top bar
1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

ỐC HƯƠNG XÀO SẢ ỚT

Ốc hương được coi là một trong những món ngon độc nhất trong các loại ốc biển. Ốc hương có thể làm được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như ốc hương hấp xả, rang muối, rang me,... Hôm nay , Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ốc hương xào sả ớt, thưởng thức món ăn này vào những ngày mưa thì còn gì tuyệt bằng phải không nào !

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

- 1kg Ốc hương

- 3 Củ sả

- ớt tươi, dầu ăn, gia vị

Cách chế biến :

* Sơ chế : Ngâm ốc trong nước vo gạo và bỏ thêm 1 ít ớt vào ngâm chung để ốc không bị nhớt hoặc có mùi lạ trong 20 phút.

Bước 1 : Củ sả sơ chế sạch, thái lát xéo mỏng. Cho ít dầu ăn vào chảo, cho 1/3 phần sả đã thái lát vào xào với dầu ăn trong chảo cho sả thật dậy mùi thơm.

Bước 2 : Khi sả đã dậy mùi thơm, các bạn cho ốc hương đã sơ chế sạch vào chảo xào to lửa, nêm vào chảo ốc hương xào 1 chút xíu gia vị, đảo đều để ốc hương chín tới và ngấm gia vị cho đậm đà.

Bước 3 : Khi ốc hương xào trong chảo bắt đầu bong vẩy ở miệng ốc, các bạn cho nốt phần sả còn lại vào xào cùng, đảo đều và nhanh tay để ốc hương chín đều và không bị ra nước.

Bước 4: Cuối cùng các bạn cho thêm vài lát ớt tươi vào xào cùng. Tùy khẩu vị ăn cay của gia đình mà các bạn tăng giảm lượng ớt cho phù hợp nhé.

1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)