Cá
Bữa Cơm Ngon Miệng Với Món Cá Ngừ Sa Tế
Cách làm món cá ngừ sa tế là sự kết hợp giữa vị thơm ngon của cá ngừ và cái cay nồng của sa tế giúp bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn!
Hướng dẫn cách làm món cá ngừ sa tế:
Nguyên liệu:
- 150gr cá ngừ.
- 100gr ớt Đà Lạt xanh.
- 1/4 quả dứa.
- 2 thìa súp sa tế.
- Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa nước mắm,
cây xà lách, 1 thìa súp tỏi băm, 2 củ sả, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Cá ngừ bạn cắt miếng vuông vừa ăn, ướp gia vị.
- Dứa cắt miếng vuông vừa ăn.
- Ớt Đà Lạt cắt miếng tam giác.
- Bào mỏng sả.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và sả, cho cá vào xào cho chín sơ, cho tiếp ớt Đà Lạt, dứa vào xào đều tay.
- Khi cá săn bạn cho sa tế vào đảo khoảng 10 phút, tắt bếp.
Món này dùng kèm với bánh mì hoặc cơm, ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món cá ngừ sa tế nhé.