Chế Biến Đơn Giản Với Món Cồi Sò Điệp Rang Muối
coi so diep rang me muoi

Nếu chiều chiều các bạn có thời gian đi dạo các đoạn đường Sài gòn thì sẽ không khỏi lạ mắt với những quán ăn hải sản luôn thơm nức mùi sò điệp các tay đầu bếp sẵn sàng chế biến món này trước quán. Để thưởng thức được những món ăn như thế Đảo Hải Sản gợi ý bạn cách làm món sò điệp rang muối nhé!

Các bạn cùng ghi nhớ cách làm món sò điệp rang muối sau đây:

Nguyên liệu:

-250 gram cồi sò điệp làm sạch.

-Muối tôm loại ngon có thể mua muối tôm Tây Ninh

- 100 gram chà bông, 100 gram tôm khô

- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt.

- 01 trái cà chua, xà lách, hành tím, tỏi bằm

- Bột chiên giòn.

Thực hiện:

- Cồi sò điệp sau khi được rửa sạch, ướp với gia vị hành, tỏi, ớt, dầu ăn để cho thấm,

- Tẩm qua một lớp bột áo,sau đó cho vào dầu nóng rực, đảo nhanh tay để cồi vừa chín tới mới giữ được ngọt và ngon, độ dai được giữ nguyên.

-Muối tôm tổng hợp được pha trộn bằng cách trộn muối tôm, chà bông, tôm khô bỏ vào máy xay cho nhuyễn.

- Cồi sò điệp sau khi chiên nóng, xốc qua loại muối tôm đặc biệt để cho muối phủ đều quanh cồi sò nóng. Chà bông và tôm lên mùi mùi thơm phức.

Cồi điệp rang muối ngồi nhâm nhi với bạn bè thật đúng một món ăn đáp ứng được nhiều yếu tố thơm, ngon bổ dưỡng lại nhìn đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công với cách làm món sò điệp rang muối trên:
>>Xem thêm: Món tôm sú rim nước dừa đặc biệt